• Loading...
 
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổng kết công tác năm 2017
Ngày xuất bản: 26/01/2018 12:00:00 SA

 Chiều 26/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ năm 2017; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.

 

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao biển hỗ trợ các Dự án khởi nghiệp cho 7 dự án khởi nghiệp

Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Hội Doanh nhân trẻ có 53 hội viên là Giám đốc, Phó Giám đốc các doanh nghiệp tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, hoạt động trong các lĩnh vực khai thác chế biến khoáng sản, xây dựng, xây lắp thủy lợi, kinh doanh, ngân hàng...

Trong năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp, giúp đỡ, định hướng hoạt động của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, vai trò của Hội trong bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên được quan tâm, các hoạt động giao lưu, liên kết kinh tế với các đơn vị khác được mở rộng, tổ chức được nhiều phong trào từ thiện, hoạt động xã hội đạt hiệu quả cao... Cụ thể, trong năm 2017, doanh thu các doanh nghiệp hội viên đạt trên 4.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 50 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách ngày càng cao, tạo được nhiều việc làm cho xã hội.

Đặc biệt, trong thời gian xảy ra hai trận lũ lớn tại các huyện phía Tây của tỉnh, Hội đã kêu gọi hỗ trợ được hơn 1 tỷ đồng và phối hợp với Công ty Taxi Yên Bái tổ chức chương trình nghệ thuật từ thiện ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Yên Bái, thu được tổng số tiền quyên góp trên 2,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Doanh nhân trẻ đạt được trong năm 2017. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ, Hội đồng cố vấn, các sở, ban, ngành của tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ doanh nhân trẻ có việc làm, chia sẻ kinh nghiệm, tạo hành lang pháp lý để doanh nhân trẻ Yên Bái được hoạt động thuận lợi; tiếp tục tuyên truyền vận động các doanh nghiệp tham gia vào Hội Doanh nhân trẻ; cần tập trung nghiên cứu các cơ chế chính sách của Nhà nước, của tỉnh, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp về đất đai, thuế...; tập trung tìm kiếm các mô hình kinh doanh có lợi thế để đầu tư sản xuất; quan tâm đến công tác an sinh xã hội...

Tại Hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ đã trao biển hỗ trợ các Dự án khởi nghiệp cho 7 dự án khởi nghiệp; thông qua chương trình công tác năm 2018; kiện toàn công tác cán bộ và kết nạp hội viên mới cho 4 tập thể và 8 cá nhân.

 

(Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc)

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh