Yên Bái khảo sát mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
Ngày xuất bản: 16/01/2018 12:00:00 SA

Ngày 16/01/2018, đồng chí Đỗ Minh Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, anh Bùi Thanh Dân – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ đã đi khảo sát thực tế tại thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên để lựa chọn xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đây là chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp do Tỉnh đoàn phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái phát động.

Đ/c Đỗ Minh Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh khảo sát mô hình thanh niên khởi nghiệp tại thôn Khuôn Bồ, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên

Thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca – là thôn đặc biệt khó khăn với 100% hộ dân sinh sống là đồng bào dân tộc Mông, điều kiện đất đai thuận lợi nhưng chưa được khai thác hiệu quả do tập quán và kỹ thuật canh tác của bà con còn hạn chế. Nhằm hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên thanh niên khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, xây dựng mô hình kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp trên quê hương, trong thời gian tới Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để hỗ trợ xây dựng mô hình.

Thường trực Tinh đoàn, Hội doanh nhân trẻ đã trao tặng 30 tấn xi măng cho Huyện đoàn Trấn Yên

Trong chương trình công tác, Thường trực Tinh đoàn - Thường trực Hội doanh nhân trẻ đã trao tặng 30 tấn xi măng cho  Huyện đoàn Trấn Yên huy động lực lượng đổ bê tông, nền nhà và sân cho 30 hộ trong thôn với tổng diện tích trên 2.500m2. Đây là việc làm thiết thực của tuổi trẻ góp phần giúp xã Hồng Ca chuẩn bị ra mắt xã đạt tiêu chí nông thôn mới trong năm 2018.

Đỗ Nhu